• Công Ty Cổ Phần Dược Thảo Á Âu

  Địa chỉ: Số 02, Ngõ 98/10 đường Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, HN

  Điện thoại: 024 6281 6971 – 0963 766 866

  Email: duocthaoaau.tv@gmail.com

  • Chuyên viên bán hàng

   024 6281 6971

  • Tư vấn bán hàng

   0963 766 866

  Các Món Ăn Giúp Mạnh Gân Cốt Làm Cường Kiện Gân Cốt Tại Nhà

  Những bài thuốc giúp mạnh gân cốt và cường kiện gân cốt tại nhà luôn là bài thuốc được nhiều người chú ý, đặc biệt khi tình trạng tuổi tác đang ngày một cao, hệ thống xương khớp ngày càng thoái hóa thì những bài thuốc tự nhiên giúp cường kiện gân cốt này lại càng cần thiết.

  Dưới đây là những món ăn thuốc giúp mạnh gân cốt và cường kiện gân cốt tại nhà mà bạn nên tìm hiểu.

  1. Bài thuốc cường kiện cân cốt từ đỗ trọng hầm đuôi heo

  Đỗ trọng hầm đuôi heo được xem là món ăn giúp cường kiện gân cốt hiệu quả cho người bệnh, chính là vị thuốc quý giúp bổ thận và làm mạnh gân cốt, điều trị hiệu quả các bệnh đau mỏi gối, đau lung và còi xương ở trẻ cùng nhiều triệu chứng khác.

  Với bài thuốc này chúng ta chỉ cần lấy 1 chiếc đuôi heo hoặc 300g xương heo cùng với 30g đỗ trọng, 100g đậu đen để hầm chung với nhau như hầm canh xương thông thường, hầm tới khi nồi canh nhuyễn thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi dùng để ăn là được.

  Bài thuốc này nên dùng khoảng 1 tới 2 lần mỗi tuần có thể điều trị được các triệu chứng đau xương khớp, đau lưng, giúp bồi bổ và làm mạnh gân cốt.

  Ngoài ra bài thuốc này còn có công dụng giải độc, lợi tiêu hóa cho cơ thể.

  2. Bài thuốc cường kiện gân cốt bằng gà tiềm thuốc bắc

  Gà tiềm thuốc bắc cũng là bài thuốc hay giúp cường kiện gân cốt hiệu quả, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và có nhiều công dụng chữa bệnh cực tốt.

  Gà tiềm thuốc bắc còn được xem là bài thuốc hay nhằm điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp, bồi bổ và làm mạnh gân cốt hiệu quả.

  Để làm gà tiềm thuốc bắc chúng ta chỉ cần lấy 1 con gà trống đen, 10 quả táo tàu, 10g kỳ tử cùng với 5g tam thất, 10g long nhãn với một chút gừng để chế biến là được.

  Với món ăn này trước tiên cần làm sạch gà, mổ moi hết nội tạng ra, tam thất rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với những nguyên liệu còn lại, nêm thêm gừng, muối rồi nhồi vào trong bụng gà.

  Làm xong chúng ta chỉ cần đem gà đi hầm cách thủy cho tới khi gà chin là được, món ăn nên ăn khi nóng để đảm bảo ngon hơn.

  3. Cường kiện gân cốt bằng món hạt dẻ hầm thịt

  Hạt dẻ hầm thịt cũng là món ăn ngon giúp cường kiện gân cốt hiệu quả , đặc biệt với bài thuốc này chúng ta chỉ cần chuẩn bị 200g thịt nạc than cùng với 50g hạt dẻ, thêm chút nước dùng cùng với gừng tươi là được.

  Khi thực hiện bạn cần đem thịt rửa thật sạch, thái thịt thành từng miếng nhỏ, hạt dẻ cũng bóc sạch bỏ phần vỏ.

  Sau khi làm xong chúng ta đem thịt xào tái qua, sau đó đem hạt dẻ đổ vào nồi thịt và cho nước dùng cùng các nguyên liệu còn lại vào, hầm tới khi thịt chín nhừ thì nêm gia vị cho vừa ăn, món ăn nên dùng nóng sẽ tốt nhất.

  Đây là món ăn giúp ích tỳ, bổ thận và làm mạnh gân cốt, giúp cường kiện gân cốt cực tốt cho người bệnh.

  Bên cạnh những bài thuốc trên mọi người có thể dùng Viên Khớp Á Âu để cường kiện gân cốt, giúp tăng cường độ rắn chắc của gân cốt và giảm đau mỏi xương khớp hiệu quả.

  Bài viết liên quan

 • 5 Thực Phẩm Trị Đau Khớp Gối Tiêu Biểu Mà Chúng Ta Cần Ghi Nhớ
 • Những Thực Phẩm Chống Suy Giảm Trí Nhớ Hiệu Quả