Dược thảo Á Âu - Công ty cổ phần Dược thảo Á Âu

Cách giảm đau lưng tại nhà siêu đơn giản chỉ bằng cây ngải cứu

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 10 năm kinh nghiệm.

1000
Tiêu đề lượt truy cập
1000
Tiêu đề lượt truy cập
1000
Tiêu đề lượt truy cập

Cách giảm đau lưng tại nhà siêu đơn giản chỉ bằng cây ngải cứu

dung-ngai-cuu-chua-thoai-hoa-dot-song-co-dung-cach2

Cách giảm đau lưng tại nhà siêu đơn giản chỉ bằng cây ngải cứu

Trong số các cây thuốc Nam thường thấy quanh nhà thì cây ngải cứu được xem là cây thuốc nam giúp giảm đau lưng hiệu quả, là một trong những cách giảm đau lưng nhanh chóng, điều trị các bệnh xương khớp thông dụng mà chúng ta có thể thực hiện tại nhà.

1. Cây ngải cứu có tác dụng chữa đau lưng như thế nào ?

Cây ngải cứu thực chất chính là một cây thuốc Nam được dùng nhiều trong y học cổ truyền, trong đó ngải cứu chủ yếu có vị đắng, tính ấm và hơi cay nên thường được sử dụng làm vị thuốc điều trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó tiêu biểu là những bệnh liên quan tới xương khớp.

cách giảm đau lưng

Cây ngải cứu không chỉ là vị rau được dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là vị thuốc cổ truyền chữa đau lưng hiệu quả, tuy nhiên ngải cứu nếu dùng để làm thuốc chữa đau lưng chỉ nên thu hoạch bào mùa xuân và mùa hè mới phát huy được công dụng tối đa của cây thuốc này.

Ngải cứu nếu đem phơi khô, vò nát hoặc đùng để tán nhỏ và lấy riêng phần lông trắng chúng ta sẽ thu được ngải nhung, đây chính là vị thuốc cực tốt sử dụng để làm mồi cứu kích thích các huyệt vị trên cơ thể, vì vậy ngải cứu được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các triệu chứng gây ra đau lưng, đau xương khớp như gai cột sống, đau thần kinh tọa…

Tùy theo từng nguyên nhân gây đau lưng khác nhau mà chúng ta sử dụng ngải cứu để trị đau lưng theo các cách khác nhau.

2. Chữa đau lưng do gai cột sống bằng ngải cứu

Đối với người thường xuyên bị gai cột sống, gây ra các cơn đau lưng và tê buốt vùng cột sống có thể sử dụng ngải cứu để chữa đau lưng.

cách giảm đau lưng

Với cách chữa đau lưng này chúng ta cần lấy một nắm ngải cứu tươi giã nát, sau đó trộn lẫn với 150ml dấm gạo đã đun nóng, sau đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào trong một miếng vải mỏng rồi buộc kín lại.

Với túi vải mỏng này bạn nhẹ nhàng xoa dọc theo phần dọc sống lưng bị đau, xoa khoảng 15 phút, vừa xoa vừa massage nhẹ nhàng phần cột sống lưng để giảm đau, thực hiện liên tục trong 15 ngày, tới khi thuốc nguội có thể tiếp tục làm nóng rồi xoa tiếp, đến khi thoải mái là được.

3. Chữa đau lưng do đau thần kinh tọa bằng ngải cứu

Đau lưng do đau thần kinh tọa cũng có thể sử dụng ngải cứu để điều trị, bài thuốc này sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng và hạn chế các cơn đau thần kinh tọa xuất hiện.

cách giảm đau lưng

Bài thuốc này khi thực hiện chúng ta chỉ cần lấy khoảng 300g lá ngải giã nát nhuyễn, đem hỗn hợp lá ngải giã nát trộn đều với 2 thìa mật ong, sau đó vắt lấy nước cốt để uống vào trưa và chiều là được, bài thuốc này áp dụng thực hiện từ 1 tới 2 tuần sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

4. Chữa đau thắt lưng bằng ngải cứu

Sử dụng ngải cứu cũng có công dụng chữa đau thắt lưng khá tốt, trong đó với bài thuốc này chúng ta chỉ cần lấy lá ngải với muối trắng rang nóng lên, sau đó bỏ hỗn hợp vào trong một túi vải sạch rồi bọc lại, chườm hỗn hợp lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ là được.

cách giảm đau lưng

Phương pháp này bạn nên áp dụng chườm từ 2 tới 3 lần mỗi ngày, tới khi hỗn hợp nguội thì tiếp tục làm nóng lại rồi chườm tiếp là được.

Bài thuốc này cũng có thể áp dụng để chữa đau lưng cho bà bầu trong thời gian mang thai đều được nhé.

XEM THÊM >>> Cách giảm đau lưng nhanh hiệu quả nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN