Dược thảo Á Âu - Công ty cổ phần Dược thảo Á Âu

Đau lưng ở nam giới – Dau lung o nam gioi và cách điều trị

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 10 năm kinh nghiệm.

1000
Tiêu đề lượt truy cập
1000
Tiêu đề lượt truy cập
1000
Tiêu đề lượt truy cập

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

Đau lưng ở nam giới là tình trạng thường gặp ở hầu hết nam giới hiện nay, đau lưng ở nam giới có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Hôm nay Dược Á Âu xin chia sẻ tới bạn đọc những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới cùng cách điều trị hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Đau lưng ở nam giới do hút nhiều thuốc lá

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng dau lung o nam gioi là do hút nhiều thuốc lá gây ra.

Theo như thống kê đã nghiên cứu cho thấy, hầu hết những người hút thuốc lá đều có tình trạng đau mỏi lưng cao hơn người bình thường từ 2 tới 3 lần, trong đó nguyên nhân chính là do hàm lượng nicotin có trong khói thuốc lá có thể làm thu co huyết quản, dẫn tới các thành phần dưỡng chất đi xuống xương sống giảm thiểu đáng kể, dần dần làm thoái hóa chức năng sụn đệm cốt sống của xương cột sống.

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

Thậm chí những người bệnh hút thuốc cũng rất dễ bị loãng xương, thậm chí làm gia tăng các thành phần hóa học có trong máu, từ đó dẫn phát tới các cơn đau lưng.

2. Đau lưng ở nam giới do béo bụng

Một lý do khó tin nhưng có thật, đó là tình trạng béo bụng cũng là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng ở nhiều người hiện nay.

Đặc biệt với nam giới khi bị béo bụng càng làm tăng cường áp lực lên trên cột sống của cơ thể, từ đó cột sống phải làm việc nhiều hơn để giữ cân bằng cho cơ thể của bạn.

Đặc biệt cơ thể của người bệnh khi bị béo cũng cũng giống như bập bênh vậy, với phần bụng nặng và kéo xuống thì phần cơ lưng sẽ phải gân lên mới có thể giữ thăng bằng tốt được, tình trạng này nếu kéo lâu dài có thể khiến nam giới bị đau lưng.

3. Đau lưng ở nam giới do sai tư thế sinh hoạt

Đối với những người có tư thế sinh hoạt không hợp lý, cường độ cùng thời gian sinh hoạt quá tải cũng là nguyên nhân chính gây đau lưng mà nam giới thường gặp phải, tình trạng này khiến nam giới bị co cứng bất thường ở các gân cơ khu vực thắt lưng, thậm chí làm căng giãn đột ngột các dây chằng cột sống, từ đó khiến tính trạng đau lưng xuất hiện.

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

Tình trạng bệnh này cực dễ xuất hiện ở độ tuổi trung niên.

4. Đau lưng ở nam giới do cột sống

Đau lưng do cột sống cũng là nguyên nhân chính gây đau lưng mà nhiều người mắc phải, trong đó đau lưng do cột sống được xác định là do các bệnh từ cột sống gây ra, trong đó có thoái hóa và thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…..

5. Đau lưng ở nam giới do chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng dau lung o nam gioi.

Trong đó với những chế độ ăn uống thiếu các chất khoáng như kali, magie, canxi, photpho…. Khiến bạn dễ bị loãng xương hơn và khiến cột sống dễ xốp và tổn thương hơn hẳn.

Đau lưng ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị

6. Điều trị đau lưng ở nam giới bằng cách nào

Một trong những cách trị đau lưng phổ biến là sử dụng Viên Khớp Á Âu. Công dụng chủ yếu của Viên Khớp Á Âu chính là có thể điều trị được các bệnh về xương khớp và cường kiện gân cốt, xương khớp cho người sử dụng, chính vì vậy với những người thường xuyên bị đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng, mỏi gối, khó khăn trong vận động hoặc chân tay tê bì do quá trình thoái hóa xương khớp hoặc thấp khớp gây ra đều cần sử dụng Viên Khớp Á Âu.

Đặc biệt Viên Khớp Á Âu là dòng thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ nên hoàn toàn không giới hạn đối tượng sử dụng, người dùng chỉ cần có các triệu chứng trên hoặc mỏi lưng, đau vai…. Đều có thể sử dụng Viên Khớp Á Âu để cường kiện gân cốt và phòng ngừa đau nhức, mỏi khớp hiệu quả.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN