• Công Ty Cổ Phần Dược Thảo Á Âu

  Địa chỉ: Số14 LK8 KĐT Tổng cục 5 Bộ Công An, đường Yên Xá, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Điện thoại: 0965.766.866 / 0943.766.866

  • Chuyên viên bán hàng

   024 6281 6971

  • Tư vấn bán hàng

   0963 766 866

  Giải đáp thắc mắc vì sao vùng kín có mùi khó chịu?

  Tháng Mười Một 7, 2023 Chưa được phân loại Quản Trị

  Một số mùi âm đạo là bình thường nhưng nếu có mùi khó chịu, nồng nặc, kéo dài nhiều ngày có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe. Trong đó, viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu.

  1. Vùng kín có mùi hôi là gì?

  Mùi âm đạo là điều mà chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi nói về. Tuy nhiên, hiểu rõ về cơ thể có thể giúp bạn xác định điều gì là ‘bình thường’ đối với bạn và khi nào cần trợ giúp y tế.

  Vùng kín có mùi nhẹ là bình thường. Mùi của vùng kín thường thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Lượng dịch nhiều nhất, có thể có mùi, thường là giữa chu kỳ. Mùi của vùng kín có thể nặng hơn sau khi giao hợp. Tuy nhiên, mùi khó chịu nồng nặc, đặc biệt là mùi hôi liên tục trong vài ngày và có mùi tanh, có thể là triệu chứng của một vấn đề sức khỏe.

  Vùng kín ra khí hư có mùi hôi thường đi kèm với các triệu chứng khác, bao gồm tiết dịch màu trắng xám, nóng rát và ngứa, đây thường là các triệu chứng của một tình trạng gọi là viêm âm đạo.

  2. Ai có nguy cơ bị vùng kín có mùi hôi?

  Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể gặp phải tình trạng có mùi hôi vùng kín. Những phụ nữ vệ sinh kém, thường xuyên thụt rửa vùng kín và mang thai có nguy cơ cao bị mùi âm đạo bất thường. Những phụ nữ quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có thể có nguy cơ bị mùi âm đạo bất thường cao hơn.

  3. Lý do vùng kín có mùi hôi

  Âm đạo có mùi bất thường có thể do nhiễm trùng hoặc viêm. Khi lượng vi khuẩn bình thường trong âm đạo bị mất cân bằng, điều này có thể dẫn đến viêm âm đạo.

  Nguyên nhân cụ thể bao gồm:

  Viêm âm đạo do vi khuẩn: Tình trạng nhiễm trùng thường xảy ra do sự phát triển quá mức bình thường của vi khuẩn âm đạo. Nguyên nhân phổ biến nhất của mùi hôi vùng kín.

  Nhiễm trùng roi Trichomonas

  Rò trực tràng: Một tình trạng hiếm gặp trong đó một lỗ thông giữa trực tràng và âm đạo khiến cho phân rò rỉ vào âm đạo.

  Ung thư cổ tử cung: Các triệu chứng có thể bao gồm tiết dịch nhiều (có mùi hôi).

  Tuy nhiên, mùi hôi vùng kín thường là tình trạng tạm thời và tự hết. Điều này có thể là do thay đổi nội tiết tố, hoặc thậm chí do chế độ ăn uống. Ví dụ, thực phẩm có mùi nồng như tỏi hoặc cá, có thể gây ra sự thay đổi mùi ở vùng kín.

  4. Làm gì để ngăn ngừa mùi hôi vùng kín?

  Phụ nữ có thể giảm nguy cơ có mùi âm đạo bất thường bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Bao gồm các biện pháp như:

  Thực hiện tốt vệ sinh vùng kín bằng cách tắm thường xuyên bằng nước.

  Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Happy Queen để giữ được cân bằng vùng kín cho chị em, hạn chế mùi hôi

  Tránh sử dụng thụt rửa, dung dịch làm sạch âm đạo. Điều này có thể làm xáo trộn nồng độ pH trong âm đạo và dẫn đến nhiễm trùng.

  Bài viết liên quan

 • Cách uống canxi tránh bị sỏi thận
 • “Mất ngủ thì làm gì?” – 13 mẹo hay cho bạn có giấc ngủ ngon hơn
 • Thời điểm vàng để sử dụng tinh dầu thông đỏ
 • Cách uống viên Strong Men hiệu quả nhất
 • Giá trị thầm lặng của viên uống tinh dầu thông đỏ